Cách làm thạch củ năng ngon đúng kiểu

Mùa hè là mùa của các loại chè, trà sữa, sữa chua… Những món tráng miệng ngon mát lành ấy nếu ăn kèm trân châu (thạch củ năng) thì sẽ tăng thêm phần ngon miệng hấp dẫn hơn rất nhiều đấy. Cùng Vị Đậm Đà học cách làm thạch củ năng ngon đúng kiểu mà vô cùng đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm thạch củ năng ngon

– 15 – 20 củ năng

– 10 giọt màu thực phẩm màu đỏ

– 120g bột năng

Cách làm thạch củ năng ngon đúng kiểu

Bước 1:

– Củ năng rửa sạch, gọt vỏ, xắt hạt lựu.

Bước 2:

– Đầu tiên các bạn hòa tan nước phẩm màu thực phẩm vào 30ml nước.

– Các bạn cho củ năng vào bát nước màu, trộn đều lên,  ngâm củ năng khoảng 5 phút cho thấm đều màu. Hoặc bạn chỉ cần thấy củ năng có màu đỏ đêu như trong hình là có thể vớt ra ngoài được rồi.

Bước 4:

– Sau đó, bạn vớt củ năng ra một bát khác. Cho bột năng vào trộn đều. Nếu bột năng chưa bám kín được vào củ năng thì bạn có thể xịt thêm một chút nước để bột bám được nhiều hơn nhé.

– Trộn đều một lúc, bạn vớt củ năng vào một cái rá hoặc dụng cụ chuyên dụng, rây cho hết bột thừa ra ngoài. Để riêng ra một cái đĩa khác.

Bước 5:

– Bạn bắc một nồi nước lọc lên bếp. Khi nước sôi, bạn cho củ năng vào luộc chín. Khi thấy củ năng nổi lên hết thì bạn vớt ra một chậu nước lọc lạnh để cho bột không bị nát và dính vào nhau. Ngâm hạt củ năng khoảng 2-3 phút, bạn vớt ra bát cho ráo nước và để nguội.

Bạn dùng thạch củ năng kèm nước cốt dừa, trà sữa nhé!

Vậy là bạn đã hoàn thành món thạch củ năng ngon đúng vị này rồi đấy! Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch củ năng ngon đúng kiểu này nhé!

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here