Cách làm thạch trà xanh thơm mát

Từ trà xanh có thể chế biến thành nhiều món tráng miệng hấp dẫn khác nhau. Vị đăng đắng thanh nhã của trà xanh vô cùng dịu nhẹ, thơm mát rất hợp để làm bánh, trà hay là thạch. Cùng Vị Đậm Đà học cách làm thạch trà xanh thơm mát để chiêu đãi cả gia đình ngay nhé!

Nguyên liệu làm thạch trà xanh thơm mát

–  Bột trà xanh: 1 thìa canh

–  Đường: 1 thìa café

–  Nước lọc: 500ml

–  Bột getalin: 30gr

Cách làm thạch trà xanh thơm mát

Bước 1:

– Lấy một bát tô to, cho 100ml nước cùng bột getalin vào, khuấy đều cho bột tan (chú ý: ngâm Gelatin trong nước lạnh chứ không được ngâm trong nước nóng và thời gian phải đủ lâu để galatin nở ra và tan hết trong nước).

Bước 2:

– Đun sôi 400ml nước còn lại, đổ hỗn hợp getalin ở trên vào,  cùng 1 muỗng café đường, khuấy đều hỗn hợp. Khi thấy hỗn hợp sôi thì tắt bếp, cho bột trà xanh vào và khuấy đều (không nên cho bột trà xanh vào lúc sôi sẽ làm mất màu trà xanh).

Bước 3:

– Đổ hỗn hợp ra khuôn hoặc cốc thủy tinh tùy ý, để cho nguội, sao đó cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ và lấy ra thưởng thức (chú ý không rung lắc mạnh hỗn hợp nếu không mặt thạch sẽ bị nhăn làm thạch không đẹp mắt).

Bạn có thể phun kem tươi lên trên để thưởng thức vị ngậy của kem, cùng vị mát lạnh của trà xanh. Hoặc cũng có thể pha một cốc sữa tươi hay bột sắn, thả thêm vài viên thạch trà xanh vào. Dù làm theo cách nào, hương vị mát lạnh của thạch rau câu trà xanh cũng sẽ làm bạn cảm thấy thật dịu mát.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm thạch trà xanh thơm mát này nhé!

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here